ช็อตนี้ที่รอคอย!!!…”พี่ตูน” วิ่งถึง “วัดพระมหาธาตุ” แล้ว รับจริง16ล้าน “จิมมี่” โคตรตื้นตันใจจากผู้ให้ถึงผู้รับ

12 พฤศจิกายน 2017 | ข่าวเด่น

สำหรับการวิ่งของหนุ่มตูน บอดี้สแลม ภายใต้โครงการ “ก้าวคนละก้าว” โดยมีความตั้งใจจะวิ่งจากสุดเขตแดนใต้ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ไปจนถึง เหนือสุดของประเทศ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อรับบริจาคเงินซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน ประกอบด้วย 1. โรงพยาบาลยะลา 2. โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี 3. โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี 4. โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี 5. โรงพยาบาลสระบุรี 6. โรงพยาบาลขอนแก่น 7. โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี 8. โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ 9. โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 10. โรงพยาบาลน่าน ซึ่งไม่ใช่โรงพยาบาลศูนย์ แต่อยู่ในพื้นที่พิเศษห่างไกลจากตัวเมือง และ11. โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า

และวันที่ 12 พ.ย.60 เป็นวันที่ 12 ของการวิ่งก้าวคนละก้าว ของตูน บอดี้สแลม ในเส้นทาง Set 1 ทางเข้าที่ว่าการอำเภอเฉลิมพระเกียรติ – ปั้มปตท. สนองผล 9.1 กม. และ Set 2 ปั้มปตท. สนองผล – ตรงข้ามร้านก๋วยเตี๋ยวเรือคุณปู่ 9.2 กม. และ Set 3 ตรงข้ามร้านก๋วยเตี๋ยวเรือคุณปู่ – วัดพระมหาธาตุวรวิหาร

ซึ่งการวิ่งเข้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราชในครั้งนี้ เป็นการรับมอบเงิน 16ล้านบาท จากเศรษฐีผู้ใจบุญ “จิมมี่ ชวาลา” ซึ่งนายจิมมี่ ชวาลา จะรอตูนอยู่ที่บริเวณหน้าร้าน “จิมมี่ คลังผ้า” ริมถนนราชดำเนิน ใกล้สี่แยกท่าวัง ต.ท่าวัง อ.เมือง เพื่อคอยให้กำลังใจ อย่างไรก็ตาม พบว่ามีประชาชนประมาณกว่า 1 หมื่นคน มารอให้ต้อนรับคณะของตูน ตลอดเส้นทางก่อนถึงวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร

โดยล่าสุดเวลา 13.02 น.ทางทีมงานได้รับมอบเงินจากนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ในฐานะตัวแทนของคนนครศรีธรรมราช บริเวณวัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร แทนนายจิมมี่ ชวาลา โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นจากประชาชนมากมายกว่าหมื่นคนที่มารอให้กำลังใจตูนและทีมงาน

อย่างไรก็ตามยอดของการบริจาคโครงการ ก้าวคนละก้าว ตรวจสอบล่าสุด พบอยู่าที่ 180กว่าล้านบาท เมื่อรวมยอดจากที่นายจิมมี่ บริจาคให้ ทำให้ยอดเงินดังกล่าวไปถึง 1ส่วนยอดการรับบริจาคในขณะนี้ จากการตรวจสอบพบว่าในเว็บไซต์อยู่ที่ประมาณ 181 ล้านบาท เมื่อเมื่อนำมารวมกับยอดที่ได้รับจากนายจิมมี่ จะเพิ่มขึ้นรวม 197 ล้านบาท และคิดว่าหากจบโปรแกรมการวิ่งของวันนี้ยอดบริจาคอาจพุ่งสูงสุดถึง 200ล้านบาท

ที่มา : ก้าว / www.kaokonlakao.com