นี่แหละสัญชาติญาณ “ตูน” เด็กน้อยหอบมาทั้งกระปุกดันเกิดเหตุไม่คาดฝัน จนทีมงานต้องรีบดึง ไปต่อได้แล้วพี่(มีคลิป)

12 พฤศจิกายน 2017 | ข่าวเด่น

เริ่มต้นก้าวอีกครั้งหลังจากที่หยุดเพื่อตรวจสุขภาพและพักผ่อนกันเป็นที่เรียบร้อยสหรับ “พี่ตูน” และคณะวิ่งจากโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ที่วานนี้ได้เริ่มวิ่งเมื่อเวลา 05.30 น.จากร้านค้าหน้าฟาร์ม อ.ระโนด จ.สงขลา โดยวิ่งไปตามถนนสาย 408 สงขลา-นครศรีธรรมราช มุ่งหน้าสู่นครศรีธรรมราช ท่ามกลางสายฝนที่ตกหนักตลอดเส้นทางแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคของการวิ่ง และเมื่อมาถึงจุดๆหนึ่ง เรื่องราวน่าประทับใจก็เกิดขึ้นอีกครั้ง

ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค “Jaktep Wattanasuk” ได้มีการโพสต์คลิปและภาพขณะพี่ตูนวิ่งผ่านและรับเงินบริจาคของเด็กๆที่มายืนรอ โดยระบุข้อความว่า…

“เรื่องมีอยู่ว่า พี่โกเบ น้องซานี่ จะมอบกระปุกออมสินให้ลุงตูน ลุงตูนเมื่อเห็น 2 เด็กน้อย ก็วิ่งเข้ามาหาทันทีและพูดเล็กน้อยกับเด็กเอื้อมมือรับกระปุกออมสิน เรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้น ก้นกระปุกออมสินเกิดเปิดขึ้นทำให้เงินทั้งหมดในกระปุกออมสินตกลงมาบนพื้น ลุงตูนมองหน้าเด็กน้อยเห็นหน้าเสีย เลยหยุดวิ่งและก้มลงไปเก็บกวาดเงินทั้งหมดขึ้นมา ท่ามกลางทีมงานและการ์ดพยายามจะดึงเพื่อให้ลุงตูนวิ่งต่อ แต่เขากลับที่จะเลือกเก็บเงินบนพื้นและหันกลับมาจับศรีษะเด็กน้อย เหมือนอยากจะปลอบว่าไม่เป็นไรครับและขอบคุณมากนะครับ
#ก้าวคนละก้าว
#ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาล
#ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน”

ชมคลิป 1

โพสต์โดย Jaktep Wattanasuk บน 11 พฤศจิกายน 2017

ชมคลิป 2

โพสต์โดย Jaktep Wattanasuk บน 10 พฤศจิกายน 2017

ขอขอบคุณ Jaktep Wattanasuk