ช่วยแชร์ให้กำลังใจ”เพราะนี่คือเมล็ดพันธุ์ที่ดีของพ่อ”!!! ขนาดรุ่นใหญ่ยังมาเชียร์ วง “แฮมเมอร์” ขอกล่าวถึง “ตูน บอดี้สแลม” ผู้เสียสละ (มีคลิป)

11 พฤศจิกายน 2017 | ข่าวเด่น

เรียกได้ว่า ได้รับคำชื่นชมไปเป็นจำนวนมาก สำหรับโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ของ “ตูน บอดี้สแลม” หรือ อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องชื่อดัง ที่ตั้งใจจะวิ่งจากสุดเขตแดนใต้ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ไปจนถึง เหนือสุดของประเทศ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เพื่อหาเงิน 700 ล้านบาท จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน

ประกอบด้วย 1. โรงพยาบาลยะลา 2. โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี 3. โรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี 4. โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี 5. โรงพยาบาลสระบุรี 6. โรงพยาบาลขอนแก่น 7. โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี 8. โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ 9. โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 10. โรงพยาบาลน่าน ซึ่งไม่ใช่โรงพยาบาลศูนย์ แต่อยู่ในพื้นที่พิเศษห่างไกลจากตัวเมือง และ11. โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ซึ่งเป้าหมายในการวิ่งของโครงการนี้ จะใช้เวลาในการวิ่งทั้งหมด 2 เดือน

โดย ในวันนี้ (10 พ.ย. 60) “ตูน บอดี้ สแลม” และทีมงานหยุดวิ่ง 1 วัน เพื่อพักฟื้นฟูร่างกาย พร้อมตรวจสุขภาพก่อนจะเริ่มวิ่งอีกครั้งในวันที่ 11 พ.ย. ซึ่งจะวิ่งเข้าสู่จังหวัดนครศรีธรรมราช

ด้านวงดนตรีรุ่นใหญ่อย่าง แฮมเมอร์ ก็ได้โพสต์คลิปกล่าวชื่นชมและให้กำลังใจตูน บอดี้สแลม โดยอารี กล่าวว่า “สวัสดีครับ พวกเราชาวคณะแฮมเมอร์นะครับ ที่มายืนพูดกันนี้ก็ไม่มีอะไรมากหรอกครับ เพียงแต่มีความประทับใจผู้ชายคนหนึ่ง กับการเสียสละด้วยความคิดดีๆ ของเขา น้องตูน บอดี้สแลม มันเป็นการทำที่ทำออกมาจากใจ ยอมเอาร่างกายเหน็ดเหนื่อยเหลือเกิน แต่สิ่งที่เขาทำนั้น มันลือลั่นไปได้ทั่วโลก และมันเป็นความดี ของคนๆ หนึ่ง ที่เป็นตัวแทนของคนไทย ให้คนทั้งโลกรู้ด้วย แฮมเมอร์ทุกคนเป็นกำลังใจให้น้อง สิ่งที่น้องทำพวกเราขอบอกว่า มันจะอยู่ในใจ ไม่มีวันจาง มีกำลังใจมากๆ ครับ น้องตูน”

ขณะที่ อนุชา กล่าวว่า “ไม่ว่าจะเกิดกรณีใดๆ หรือว่ามีอะไรที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจในเรื่องใด ก็ขอให้ตูนลืมเรื่องนั้น แล้วก็ทำสิ่งดีๆ ในสังคมไทยทุกวันนี้ต้องการแบบนี้ ก็คือใครที่มีความสามารถทำอะไรได้ก็ช่วยๆ กันทำ แล้วก็ขอให้เดินหน้าต่อไป ขอให้มั่นใจในตัวเองว่าเราทำในสิ่งดี เราเดินหน้าต่อไป ไม่ต้องกังวลใดๆ ทั้งสิ้น แล้วก็ฝากถึงพ่อแม่พี่น้องประชาชนให้ช่วยเป็นกำลังใจให้ แล้วก็เวลาตูนผ่านไปตรงไหน ก็อย่าทำให้เขาเหนื่อยมาก ให้เขาได้พักหายใจบ้าง ได้พักผ่อนบ้าง เพื่อจะได้ทำสิ่งดีๆ ได้ครบตามจุดประสงค์ เพราะนี่คือเมล็ดพันธุ์ที่ดีของพ่อครับ”

(รับชมคลิปด้านล่าง)

สำหรับ “แฮมเมอร์” เป็นวงดนตรีไทยที่มีผลงานเพลงในแนวเพื่อชีวิตสำเนียงปักษ์ใต้ ประกอบด้วย 4 พี่น้องตระกูล “ประธาน” ซึ่งเป็นชาวไทยมุสลิมเชื้อสายปาทาน และมีแม่เป็นชาวจังหวัดนครนายก แต่ไปใช้ชีวิตอยู่ที่ภาคใต้ ซึ่งทำให้ผู้คนมักเข้าใจผิดว่าเป็นชาวปักษ์ใต้ โดยมี อารี ประธาน เป็นนักร้องนำ มีผลงานออกมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2522 จนปัจจุบัน มีเพลงที่ได้รับความนิยมและรู้จักมากมาย เช่น บินหลา, ปักษ์ใต้บ้านเรา, แม่, ฉันเป็นต้นไม้ เป็นต้น

โดยชื่อ แฮมเมอร์ หมายถึงค้อนที่ทุบทำลายความอยุติธรรมต่าง ๆ และสร้างความเป็นธรรมในสังคมตลอดจนมีส่วนในการสร้างสรรวัฒนธรรมและอารยธรรมของมนุษยชาติ ในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงครองราชย์ครบ 60 ปี ในปี พ.ศ. 2549 แฮมเมอร์ได้แต่งเพลงพิเศษขึ้นมาเพื่อถวายแด่องค์พระประมุขของชาติ ชื่อเพลง เรารักพระเจ้าอยู่หัว

แฮมเมอร์ ได้กล่าวชื่นชม ตูน บอดี้แสลม และเป็นกำลังใจให้ในกิจกรรมวิ่งในครั้งนี้…

โพสต์โดย Hammer Band Thailand บน 8 พฤศจิกายน 2017

ภาพ-คลิป : Hammer Band Thailand