ด่วน!!!ผลดีเอ็นเอชี้ชัด… โครงกระดูก “น้องน้ำ” ฝัง 5 ปี “แม่” ยันไม่หวั่นแม้ถูกขู่ ลูกแม่ต้องได้รับความยุติธรรม(รายละเอียด)

10 พฤศจิกายน 2017 | ข่าวเด่น

ในวันนี้ (10 พ.ย.) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รรท.รอง ผบ.ตร. ในฐานะโฆษก ตร. พร้อมพล.ต.ท.นพ.วิฑูรย์ นิติวรางกูร นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ พ.ต.อ.ภวัต ประทีปวิศรุต รรท.ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี และนางจันทิรา ศรีศักดิ์ แม่ของน.ส.จริยา ศรีศักดิ์ หรือน้องน้ำ อายุ 16 ปี ที่ถูกนายจ้างฆ่าฝังดิน เดินทางมารับรับฟังการแถลงผลการชันสูตรมวลกระดูกที่สถาบันนิติเวชวิทยา

ทางด้าน พล.ต.ท.นพ.วิฑูรย์ กล่าวว่า ผลการตรวจดีเอ็นเอจากมวลกระดูกของน้องน้ำ ยืนยันว่าดีเอ็นเอตรงกันกับนางจันทิราจริง โดยสภาพเป็นโครงกระดูกทำให้ยังไม่สามารถระบุการเสียชีวิตที่ชัดเจนได้ จากการตรวจสอบกระดูกอย่างละเอียดถี่ถ้วนไม่พบรอยแตกร้าว สำหรับเคสนี้ สถาบันนิติเวชวิทยา ได้ดำเนินการอย่างรวดเร็ว แต่ก็ยอมรับว่าเป็นเคสที่มีความยากเนื่องจากเสียชีวิตนานกว่า 5 ปี

ทั้งนี้ นางจันทิรา กล่าวทั้งน้ำตา ว่าขอขอบคุณทีมแพทย์ ตำรวจ และมูลนิธิปวีณาฯ ที่ช่วยเหลือมาโดยตลอด ตนเชื่อในกระบวนการทำงานของตำรวจ จากนี้จะนำกระดูกไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ส่วนกรณีที่มีโทรศัพท์ข่มขู่ผ่านทางญาติเพื่อให้ล้มคดีนั้น ตนไม่มีความกังวลหรือหวั่นไหว เชื่อมั่นว่าตำรวจจะสามารถคุ้มครองความปลอดภัยได้ จะสู้จนถึงที่สุด เพื่อนำตัวผู้ต้องหาที่อาจจะมีส่วนเกี่ยวข้องมาดำเนินคดีให้ได้ทั้งหมด

และทางด้านของ พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล เตรียมสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีกหลายปาก โดยจะมีความชัดเจนภายในสัปดาห์หน้า ส่วนกรณีที่มีโทรศัพท์โทรเข้ามาข่มขู่ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูระหว่างพิสูจน์ทราบตัวบุคคล หากพบว่าผู้ที่ข่มขู่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหา ก็จะมีการขอเพิกถอนการประกันตัว และดำเนินการกับบุคคลที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป